fbpx

Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) hợp tác với Viện MBA phát triển ngành Logistics và Supply Chain

Xin chào anh chị và các bạn,

Ngày 15/12 vừa qua, tại Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST), diễn ra lễ ký kết hợp tác toàn diện ngành Logistics, vận tải đa phương thức và quản trị chuỗi cung ứng giữa Viện MBA và MUST.

Việt Nam có vị trí thuận tiện để phát triển Logistics, nhưng hiện chi phí dành cho Logistics tại Việt Nam cao hơn nhiều so với khu vực, lợi thế cạnh tranh thấp, bên cạnh đó lại đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao. Theo dự báo, hiện tại nguồn cung nhân sự chỉ đáp ứng 40%, trong khi đến 90% các công ty Logistics tại Việt Nam có nhu cầu tăng nhân sự từ 15 -20% 1 năm. Trước bối cảnh này, việc hợp tác quốc tế, nghiên cứu và chuyển giao mô hình đào tạo tiên tiến của khu vực về Logistics sẽ đóng góp một phần vào việc gia tăng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Logistics, vận tải và hoạt động quản trị chuỗi cung ứng. Định hướng phát triển Logistics trở thành ngành mũi nhọn cũng là định hướng của Việt Nam theo quyết định số 200/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Về việc phê duyệt Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025.

Malaysia là quốc gia hàng đầu khu vực về Logistics và với nền tảng từ đại học MIT Hoa Kỳ, các chương trình đào tạo về Logistics của MUST luôn tạo được uy tín khi kết hợp giữa tính học thuật, tính thực hành và tính hiện đại. Hiện MUST là đại học có rất nhiều hợp tác với doanh nghiệp về Logistics trên thế giới, là đối tác của ALSC (Asia Logistics Supply Chain Council), đối tác chiến lược của DAV, IUBH, KUEHNE-NAGEL và điều này giúp sinh viên từ đại học đến sau đại học có cơ hội tiếp cận, học tập trong môi trường thực tiễn.

Các chương trình hợp tác giữa Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) và Viện MBA:

  • Tiến sĩ Logistics và Vận tải đa phương thức (chương trình chính quy học tại MUST).
  • Thạc sĩ Logistics và Vận tải đa phương thức (Đào tạo theo mô hình Hybrid kết hợp học trên hệ thống và workshop tại Việt Nam).
  • Cử nhân Logistics (Đào tạo tại MUST và theo mô hình 3+1 hợp tác với một số đại học Việt Nam).
  • Chuyên gia Quản trị chuỗi cung ứng (đào tạo tại Việt Nam, tham quan doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và Malaysia).
  • Phát triển trung tâm đào tạo Logistics và chuỗi cung ứng LOGI.

Tất cả chương trình đào tạo của MUST ngành Logistics đều sử dụng Sylabus được thiết kế bời MIT. Bằng cấp thể hiện:

“The Malaysia University of Science and Technology (MUST), Malaysia was established with the assistance of the Massachusetts Institute of Technology (MIT), Cambridge, MA, USA, under the auspices of a collaborative agreement between MUST-Ehsan Foundation of Malaysia and MIT.”

Tạm dịch:

“Đại học Khoa Học Công nghệ Malaysia (MUST) được thành lập dưới sự hỗ trợ của Massachusetts Institute of Technology (MIT), Cambridge, MA, USA căn cứ Thỏa thuận Bảo trợ giữa MUST-Ehsan Foundation của Malaysia và MIT”

Một số hình ảnh buổi ký kết hợp tác ngành Logistics và Vận tải đa phương thức giữa Viện MBA và MUST:

 

Với hoạt động hợp tác quốc tế với đại học hàng đầu về Logistics, MUST, Viện MBA hy vọng đóng góp các chương trình đào tạo, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành thông qua Trung tâm Logistics và Supplychain LOGI, một trung tâm thành viên của Viện.

Nguồn: Viện MBA

Tránh đại học giả mạo

Nếu đại học không được chính quốc gia cấp bằng công nhận thì không được công nhận tại bất kỳ đâu kể cả thị trường lao động (ENIC-NARIC, 2017)

Các chương trình kiểm định và công nhận chuyên ngành Logi

B29.win | Cổng game Bom Tấn Hội Tụ tải b29

B29